Mẫu biên bản bàn giao thiết bị chính xác nhất hiện nay

Biên bản bàn giao thiết bị là gì?

Biên bản bàn giao thiết bị là một hình thức biểu mẫu thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp và công ty hiện nay. … Khi thỏa thuận được ký kết thành công biên bản bàn giao thiết bị máy móc sẽ được làm thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 để làm cơ sở sử dụng nếu như có tranh chấp xảy ra giữa hai bên. Dưới đây là mẫu biên bản bàn giao chính xác nhất hiện nay. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Nội dung của biên bản bàn giao

Thông tin nhà cung cấp và người nhận máy móc thiết bị
Danh sách, tình trạng, số lượng của các thiết bị được giao.
Tên thiết bị, thông số kỹ thuật, mã thiết bị.
Văn bản bàn giao máy móc thiết bị sau khi được thoả thuận và ký kết thành công sẽ được sao làm 2 bản và mỗi bên giữ một bản. Văn bản này sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền và trách nhiệm của cả 2 bên, tránh những tranh chấp không đáng có.

Tại sao cần viết biên bản bàn giao?

1. Thể hiện trách nhiệm với công việc

Mặc dù các mẫu biên bản bàn giao đối với nhiều công ty là một thủ tục bắt buộc của người lao động trước khi nghỉ việc hoặc chuyển công tác nhưng điều này cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với công việc của bạn. Việc thể hiện bản thân là một người có ý thức trong công việc chung của công ty và làm việc nhiệt tình cho đến ngày cuối cùng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc với cấp trên cũng như các đồng nghiệp của mình.

2. Thực hiện theo đúng quy trình của hợp đồng lao động

Trong quy trình của hợp đồng lao động chắc chắn sẽ có một thủ tục bắt buộc là quy trình bàn giao công việc, thiết bị khi người lao động muốn nghỉ việc hoặc chuyển công tác sang đơn vị khác. Trong đó, quy trình bàn giao công việc cần được tiến hành một cách kỹ lưỡng, cẩn trọng và có sự tham gia của các bên liên quan, có thể bao gồm cả người lập biên bản bàn giao cũng như người tiếp nhận lại công việc trong tương lai.

3. Không gây khó khăn cho người khác

Nếu không có các mẫu biên bản bàn giao kể trên, người kế nhiệm vị trí của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian ban đầu, không những gây ảnh hưởng tiêu cực tới tiến độ công việc của cả nhóm mà thậm chí còn ảnh hưởng tới cả công ty nếu vị trí đó thực sự quan trọng. Do vậy, dù là bạn nghỉ việc với lý do gì thì cũng không nên để sự ích kỷ của bản thân hay bất đồng cá nhân mà gây ảnh hưởng tới người khác.
Trong các mẫu biên bản bàn giao bạn cần thống kê một cách thực sự chi tiết và đầy đủ tất cả các khoản mục công việc theo một trình tự rõ ràng thì người tiếp nhận mới dễ dàng có được hình dung cụ thể nhất trong quá trình thực hiện các công việc sau này.

Những điều cần lưu ý khi viết biên bản bàn giao thiết bị

Khi làm biên bản giao nhận thiết bị, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý cụ thể như phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin để liên lạc của cả bên nhận và bên giao. Bên cạnh đó, biên bản giao nhận phải ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm dược giao nhận.
Nếu hàng hóa thì phải có mức giá rõ ràng, số lượng và thông số mặt hàng, mốc thời gian cam kết hàng đến nơi. Nếu sản phẩm được giao nhận là tài sản, phải ước tính được giá trị của mỗi món một cách cụ thể, đồng thời phải đưa ra các điều kiện lẫn tránh nhiệm kèm theo dành cho người nhận.

Nội dung cơ bản của mẫu biên bản bàn giao máy móc thiết bị:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ

Căn cứ hợp đồng kinh tế số………… ngày…. tháng…. năm về việc thuê thiết bị phục vụ thi công…………….giữa bên cho thuê là……… và bên đi thuê là……….

Hôm nay, ngày…..tháng…..năm……, tại…………….. chúng tôi gồm:

BÊN CHO THUÊ (Bên A):

Địa chỉ:…………………………………………………………………………..

Đại diện:………………………………………………………….

BÊN NHẬN (Bên B):

Địa chỉ:………………………………………………………….

Đại diện:………………………………………………………….

STT Tên thiết bị

Thông số kỹ thuật,

Mã thiết bị

Số lượng Hiện trạng
1.
2.
3.

Biên bản này làm thành cơ sở để 2 bên thực hiện và quyết toán hợp đồng kinh tế số………….. ngày…… tháng…… năm…….

Hai bên thống nhất lập Biên bản bàn giao theo những nội dung như trên và Biên bản Bàn giao được lập thành 02 bản giống nhau, mỗi bên giữ một bản có giá trị tương đương nhau.

Đại diện bên giao                          Đại diện bên nhận

Tải xuống mẫu biên bản bàn giao thiết bị:

mau-bien-ban-ban-giao-may-moc-thiet-bi

Trên đây là mẫu biên bản bàn giao thiết bị do dean2020.edu.vn cung cấp đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ cho bạn thêm những thông tin cần thiết liên quan đến mẫu biên bản bàn giao bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *