Tắc Tra Oa Câu – Nơi hội tụ vẻ đẹp của sông nước và núi rừng

Tắc Tra Oa Câu – một trong những điểm đến hấp dẫn của khu du lịch Cửu Trại Câu tại Trung Quốc, nơi hội tụ vẻ đẹp hoang sơ của sông nước và núi rừng. Với chiều dài 18km và chiều cao lên tới 3.100m, thung lũng Tắc Tra Oa Câu mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên khi được tận hưởng cảm giác chèo thuyền trên sông, leo núi ngắm cảnh hay đơn giản là tản bộ ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nơi này và khám phá sự kỳ diệu của Tắc Tra Oa Câu!

Vài nét về thung lũng Tắc Tra Oa Câu

Thung lũng Tắc Tra Oa Câu, tọa lạc tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực Cửu Trại Câu. Với tổng chiều dài 18km và chiều cao lên tới 3.100m, Tắc Tra Oa Câu là một trong 4 nhánh của thung lũng Cửu Trại, cùng với Thụ Chính Câu, Nhật Tắc Câu và Trát Như Câu. Tắc Tra Oa Câu là nhánh cao nhất so với mực nước biển.

Vài nét về thung lũng Tắc Tra Oa Câu

Tắc Tra Oa Câu là nơi hội tụ tinh hoa của sông nước, núi rừng và cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp. Du khách có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền, tản bộ, leo núi ngắm cảnh hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên. Nơi đây còn có nhiều hang động, thác nước, động vật hoang dã và thực vật phong phú, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoang sơ đẹp mê hồn.

Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, Tắc Tra Oa Câu đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và khám phá. Nếu bạn đang có ý định du lịch đến khu vực Cửu Trại Câu, đừng quên ghé thăm Tắc Tra Oa Câu để tận hưởng những trải nghiệm khó quên của thiên nhiên hoang sơ và tuyệt đẹp.

Nên đi Tắc Tra Oa Câu mùa nào?

Thung lũng Tắc Tra Oa Câu có vẻ đẹp riêng và thu hút khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham quan trong một thời điểm đẹp nhất, thì nên đi vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, cảnh quan của thung lũng được khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ của những cây lá đang chuyển màu. Ngoài ra, mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 cũng là một thời điểm đẹp để tham quan Tắc Tra Oa Câu, với không khí trong lành, mát mẻ và cảnh sắc tươi tắn của những hoa anh đào nở rộ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vào mùa này thời tiết có thể hơi lạnh và có thể có mưa, vì vậy bạn nên chuẩn bị quần áo phù hợp trước khi đi.

Nên đi Tắc Tra Oa Câu mùa nào?

Các điểm tham quan tại Tắc Tra Oa Câu?

Ngoài cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp của thung lũng Tắc Tra Oa Câu, du khách còn có thể tham quan một số điểm đến thú vị như:

Hồ Dài (Trường Hải): Đây là một hồ nước lớn với cảnh quan hùng vĩ và trong veo. Du khách có thể tham gia các hoạt động giải trí trên hồ như chèo thuyền, câu cá hoặc đơn giản là ngồi thư giãn và tận hưởng không khí trong lành.

Hồ Dài (Trường Hải)

Hồ Ngũ Sắc (Ngũ Thải Trì): Đây là một hồ nước nhỏ, được bao quanh bởi những ngọn núi xanh tươi. Điểm đặc biệt của hồ này là có nước màu xanh ngọc, tạo nên cảnh quan rất đẹp và thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Hồ Ngũ Sắc (Ngũ Thải Trì):

Hồ Quý Tiết Thượng – Hạ: Đây là một hệ thống các hồ nước liên tiếp nhau, tạo nên cảnh quan vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Du khách có thể đi thuyền tham quan hoặc đi bộ dọc theo bờ hồ để ngắm cảnh.

Các điểm tham quan tại Tắc Tra Oa Câu?

Ngoài ra, du khách còn có thể tận hưởng không khí trong lành của vùng núi rừng bạt ngàn và tham quan các làng chài, đền thờ và những ngôi đền cổ xưa nằm trong khu vực này.

Lưu ý trước khi bắt đầu hành trình đến Tắc Tra Oa Câu

Trước khi bắt đầu hành trình đến Tắc Tra Oa Câu, du khách cần lưu ý một số điều quan trọng như:

Visa: Du khách nước ngoài muốn đến Trung Quốc phải có thị thực và giấy tờ cần thiết để nhập cảnh. Vì vậy, trước khi đi du lịch Tắc Tra Oa Câu, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đảm bảo việc nhập cảnh tại Trung Quốc.

Thời tiết: Tắc Tra Oa Câu nằm ở vùng cao nên thời tiết khá lạnh, đặc biệt là vào mùa đông. Du khách cần chuẩn bị quần áo ấm để tránh cảm lạnh và đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi.

Phương tiện đi lại: Du khách có thể di chuyển đến Tắc Tra Oa Câu bằng xe buýt hoặc thuê xe. Tuy nhiên, đường đi đến đây khá khó khăn và nguy hiểm nên du khách cần có kinh nghiệm lái xe và nắm rõ đường đi để đảm bảo an toàn. Nếu không tự lái được, du khách có thể thuê xe cùng tài xế để di chuyển.

Trên đây, dean2020.edu.vn vừa chia sẻ đến du khách những trải nghiệm không  thể bỏ lỡ khi thăm quạ Cửu Trại Câu. Chuyến du lịch đến Tắc Tra Oa Câu là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên hoang sơ và muốn trốn khỏi cuộc sống đô thị ồn ào. Nơi đây hội tụ vẻ đẹp tuyệt vời của sông nước và núi rừng, cùng với đó là các hồ nước xanh trong veo và những con đường đèo dốc đầy thử thách cho các tín đồ đam mê leo núi.